Màu mạng gà đá là gì? Những lợi ích mang lại cho sư kê

Màu mạng gà đá đang trở thành một chủ đề làm dậy sóng cộng đồng đam mê chọi gà khi đây là một yếu tố phong thủy có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển và thành công của những chú chiến kê. Theo đó, màu mạng đá gà được chia theo bổn mệnh ngũ hành tương sinh tương khắc với những màu sắc cực kỳ đặc trưng mà Alo789 sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Màu mạng đá gà là gì?

Màu mạng đá gà là thuật ngữ dùng để ám chỉ các nhóm màu sắc tương với với mệnh ngũ hành tương sinh tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với từng nhóm màu sắc cụ thể của lớp lông gà thì kê thủ hoàn toàn có thể xác định được màu mạng gà theo ngũ hành một cách chính xác. 

Hiện nay, xu hướng xem màu mạng đá gà đã và đang trở nên thịnh hành khi đây được xem là một trong những yếu tố tinh thần giúp các kê thủ chuyên nghiệp trở nên tự tin hơn với chú chiến kê của mình.

Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá là gì?

Lợi ích khi xem màu mạng gà đá

Xem màu mạng đá gà là một trong những cách thức xác định phong thủy hữu hiệu trong đá gà. Với những kê thủ lâu năm đây là một phương pháp có hiệu quả trong việc mang đến nhiều lợi ích trong đặt cược đá gà như sau:

Xác định tương sinh tương khắc

Khi kê thủ xem màu mạng gà đá thành công thì rất dễ dàng xác định đâu là những màu sắc phù hợp với chiến kê của mình, từ đó xây dựng nên một môi trường sống xoay quanh những màu sắc đó giúp gà có thể phát triển với điều kiện tốt nhất. Về lâu về dài sẽ tạo nên một tinh thần chiến đấu dũng mãnh và vẻ ngoài oai phong giúp dễ dàng chiến thắng trong mọi đấu trường.

Lựa chọn được đối thủ phù hợp

Việc xem màu mạng đá gà còn giúp những kê thủ lựa chọn đối thủ một cách phù hợp và vừa sức với những màu sắc phù hợp. Việc dựa vào mạng đá gà để xác định đối thủ phù hợp đã trở thành thói quen của các kê thủ hiện nay.

Thời gian, địa điểm dễ dàng chiến thắng

Màu mạng đá gà cũng phản ánh về thời gian và địa điểm thích hợp để tham gia chọi gà. Tương ứng với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh sẽ có một thời gian thi đấu đặc trưng vô cùng riêng biệt. Kê thủ hoàn toàn có thể dựa vào yếu tố này để đem chiến kê của mình thi đấu trong khung thời gian phù hợp.

Lợi ích từ việc xem màu mạng gà

Lợi ích từ việc xem màu mạng gà

Tổng hợp các màu mạng gà đá hiện nay

Những màu mạng đá gà hiện nay sẽ tương ứng với mệnh Ngũ hành tương sinh tương khắc. Tức là có tổng 5 nhóm màu Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ như sau:

Màu mạng gà đá theo Kim

Nếu sở hữu gà có màu lông nghiêng về vàng hoặc màu trắng ánh kim thì kê thủ nên lựa chọn giống có chân trắng hoặc vàng để tăng thuộc tính kim cho chiến kê. Theo đó những màu mạng gà đá theo Kim phổ biến sẽ là bông, chuối, bướm, nhạn và úa.

Màu mạng gà đá theo Mộc

Màu lông của gà theo màu mạng Mộc sẽ rơi vào màu xám là phổ biến. Với màu lông này thì kê thủ nên chọn màu chân là màu xanh hoặc màu xám được xem chuẩn nhất để tăng mạnh thuộc tính về Mộc. Những màu mạng gà theo Mộc sẽ bao gồm xám cú, xanh điều, xám điều, xám bướm và xám chuối.

Màu mạng gà đá theo Thủy

Để thuần mệnh Thủy thì màu xanh nước biển là chuẩn nhất nhưng lông gà thường không có màu này nên lựa chọn màu đen hay ô được xem phù hợp với bổn mệnh. Theo đó, màu mạng gà đá theo thủy sẽ gồm cú mè đen, ô, đen, chuối đen, que xanh và xanh.

Màu mạng gà đá theo Hỏa

Mệnh Hỏa sẽ liên quan đến những game màu nóng và rực rỡ nên màu lông phù hợp nhất sẽ là đỏ, cam và tím. Chính vì thế, màu mạng gà theo Hỏa hợp lý sẽ là đỏ điều, đỏ đô, chuối lửa, khét đỏ và cú lửa.

Màu lông gà mạng hỏa

Màu lông gà mạng hỏa

Màu mạng gà đá theo Thổ

Bổn mệnh Thổ nghĩa là đất nên phù hợp với gam màu nâu đất nên màu lông của gà thường gắn kết với các tông màu điều, nâu đất, vàng đất. Do đó, màu mạng gà đá theo Thổ thường sẽ rơi vào các dạng điều vàng, ó vàng, que nghệ, khét sữa và cú vàng.

Màu mạng gà đá theo ngũ hành

Theo ngũ hành thì những màu mạng gà đá mang đến khả năng tương sinh và tương khắc nhau.

Thuyết tương sinh

Theo thuyết tương sinh thì những màu mạng gà đá phù hợp sẽ giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau giúp quá trình phát triển trở nên thuận lợi dễ dàng. Theo đó, khả năng tương sinh sẽ như sau:

  • Màu mạng gà đá Kim sẽ tương sinh với Thủy.
  • Màu mạng gà đá Thủy sẽ tương sinh với Mộc.
  • Màu mạng gà đá Mộc sẽ tương sinh với Hỏa.
  • Màu mạng gà đá Hỏa sẽ tương sinh với Thổ.
  • Màu mạng gà đá Thổ sẽ tương sinh với Kim.
Đá gà theo thuyết ngũ hành

Đá gà theo thuyết ngũ hành

Thuyết tương khắc

Theo thuyết tương khắc thì các màu mạng đá gà đối nghịch sẽ xung khắc và tiêu diệt lẫn nhau tạo nên một hạn chế lớn trong quá trình phát triển cũng như thi đấu của chiến kê.

  • Màu mạng gà đá Kim sẽ tương khắc với Mộc.
  • Màu mạng gà đá Thủy sẽ tương sinh với Hỏa.
  • Màu mạng gà đá Mộc sẽ tương sinh với Thổ.
  • Màu mạng gà đá Hỏa sẽ tương sinh với Kim.
  • Màu mạng gà đá Thổ sẽ tương sinh với Thủy.

Những màu mạng gà đá phổ biến hiện nay đã được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết thông qua bài viết phía trên. Qua đó thấy được những màu sắc theo bổn mệnh này có mối quan hệ tương sinh lẫn tương khắc lẫn nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ Nhacaialo789 - đại lý của Alo789 Địa chỉ: 29 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0865.583.113 Email: [email protected]
Tắt Quảng Cáo