Thả gà đá cựa sắt là gì? Hướng dẫn thả gà đá cựa sắt chuẩn

Nếu anh em sư kê biết hay đã tìm hiểu được về hướng dẫn thả gà đá cựa sắt đúng cách thì sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn. Bởi vì, nếu anh em nào biết cách thả gà đá cựa sắt đúng thì sẽ mang lại rất nhiều ưu thế cho chiến kê của mình. Nhưng nếu anh em vẫn chưa biết cách thả gà đá cựa sắt chuẩn thì đừng quá lo lắng, hãy đọc bài viết sau của Nha cai Alo789.

Có thể bạn quan tâm:

Thả gà đá cựa sắt là gì?

Đây là hành động giữ gà trước khi trận đấu bắt đầu nên sẽ rất quen thuộc đối với những anh em lâu năm trong giới gà chọi. Nếu những anh em này thực hiện thả gà đá cựa sắt đúng cách không chỉ cho gà một ưu thế về tâm lý, tư thế mà còn đem đến sự thoải mái cho chiến kê trước khi thi đấu. 

Nên chỉ cần giây phút này cũng đã giúp gà chiến thắng được đối thủ của mình. Những ưu điểm khi biết được hướng dẫn thả gà đá cựa sắt đúng cách:

  • Sẽ làm cho gà chọi có thêm một chút sự dũng mãnh trong thi đấu. Yếu tố này mang đến sự thắng lợi dễ dàng cho gà chọi.
  • Tạo ra những lợi thế ban đầu cho gà chọi như giúp gà có thể có một tư thế đúng lẫn một tâm lý vững.
  • Ngoài ra, thắng một trận đấu không chỉ đến từ yếu tố may mắn mà còn đến từ kỹ thuật thả gà đá cựa sắt nên tỷ lệ chiến thắng của những anh em này thường cao hơn.
Thả gà đá cựa sắt

Thả gà đá cựa sắt

Hướng dẫn thả gà đá cựa sắt đúng cách

Thả gà đá cựa sắt như thế nào là đúng, là chuẩn đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Để có thể giúp các anh em sư kê dễ dàng hơn trong việc thả gà đá cựa sắt đúng cách thì hãy cùng chúng tôi đi đến từng bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, anh em sư kê ôm gà của mình đứng vào vị trí đã được chỉ định. Cần chú ý không được chạm đến phần cựa.
  • Bước 2: Tiếp đến, để gà chọi quay đầu về phía đối thủ luôn phải cho gà nhìn thấy được đối thủ của mình. 
  • Bước 3: Đồng thời phải tránh được ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của gà chọi nhằm làm giảm thị lực của gà trước khi chiến đấu.
  • Bước 4: Dùng tay hãy xoa bóp nhẹ vào phần bụng của gà chọi trước khi thi đấu. Tránh xoa bóp mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.
Hướng dẫn thả gà đá cựa sắt

Hướng dẫn thả gà đá cựa sắt

Những vấn đề cần lưu ý trong cách hướng dẫn thả gà đá cựa sắt

Khi anh em đã biết được hướng dẫn thả gà đá cựa sắt đúng cách thì cũng cần nên chú ý đến những vấn đề khác. Nhằm không làm ảnh hưởng quá  nhiều đến kết quả thi đấu của chiến kê. Vì thế hãy cùng chúng tôi đi điểm qua những vấn đề sau đây:

Cường độ ánh sáng

Các anh em sư kê phải luôn thận trọng không để tia sáng chiếu trực tiếp vào mắt của những con gà trống này để mang lại ánh sáng tốt nhất cho gà của bạn. Điều này là do ánh sáng chói sẽ xảy ra nếu bạn để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gà.

Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ mà các bạn cần đặc biệt lưu ý khi thả gà đá cựa. Quan sát hướng ánh sáng trước khi thả gà giúp chiến kê của bạn có được lợi thế tốt nhất trước khi trận đấu bắt đầu.

Chăm sóc gà trước khi đá

Chọn tư thế ôm gà ưng ý nhất và tránh làm gà khó chịu hoặc vùng vẫy quá mức đến kiệt sức trước trận chiến. Anh em có thể dùng các con gà mái để nhử gà chọi của mình trước khi trò chơi bắt đầu để tăng cường năng lượng cho chúng trong khi chiến đấu với kẻ thù.

Chăm sóc gà trước khi ra trận

Chăm sóc gà trước khi ra trận

Địa hình thi đấu của sới gà

Mỗi trận đấu đều sẽ có một địa hình độc đáo, riêng biệt. Do đó, sư kê nên học kỹ thuật thả thích hợp. Nên chọn những địa điểm có cấp độ, khá và vị trí cao hơn để nhìn rõ đối thủ. 

Tránh chọn địa hình không bằng phẳng, nhiều đá để đánh nhau. Điều này khiến gà dễ bị tổn thương khi đạp đất. Bởi vì chúng sẽ đánh nhau nếu chúng khó chơi và sẽ nhanh chóng bị gãy móng nên nền móng bằng đất và cát được ưu tiên hơn.

Kỹ năng của nài gà

Một tay giữ cánh và thắt lưng gà để khỏi bay vào đối thủ và giúp gà đứng vững hơn, sư kê nên thả gà cẩn thận đồng thời giữ chặt đuôi gà. Các sư kê nhận ra rằng để ngăn cả hai lao vào trước khi có hiệu lệnh bắt đầu, nếu gà của đối phương được thả ra trước khi có hiệu lệnh thì anh em cần phải ẵm gà của mình lên.

Lưu ý cần đặc biệt quan tâm

Lưu ý cần đặc biệt quan tâm

Như vậy, bên trên là tất cả những thông tin mà các anh em sư kê mới vào nghề cần biết về thả gà đá cựa sắt là gì? Hướng dẫn thả gà đá cựa sắt đúng cách. Hy vọng rằng qua bài viết trên đã có thể giúp các anh em sư kê đạt được nhiều chiến thắng hơn với cách thả gà đá cựa sắt này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều hơn những thông tin về gà chọi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ Nhacaialo789 - đại lý của Alo789 Địa chỉ: 29 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0865.583.113 Email: [email protected]
Tắt Quảng Cáo