Tổng hợp những thế gà chọi đòn cáo đặc sắc chi tiết nhất

Gà chọi đòn cáo luôn là những đòn đánh hiểm được nhiều người nuôi gà săn đón. Liệu các đòn này có dễ huấn luyện hay không? Dưới đây là bài viết tổng hợp đầy đủ các đòn cáo từ Alo789 để anh em tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Gà chọi đòn cáo là gì?

Gà chọi đòn cáo là thuật ngữ dùng để chỉ các đòn hiểm đòn độc trong đá gà. Các đòn này có thể hạ gục, giết chết đối thủ chỉ trong vài phút hoặc thậm chỉ là chỉ trong một đòn đánh. Nếu chiến kê của anh em có đòn cáo thì chẳng khác nào có được thần kê trong tay. 

Tỷ lệ thắng của anh em cũng được nâng lên gấp nhiều lần khi tham gia các trận đá gà trực tiếp. Dù đòn cáo rất lợi hại, nhưng số lượng gà chọi có đòn cáo hiện tại cũng rất hiếm. Người chơi gà phải đầu tư nhiều thời gian, công sức để huấn luyện đúng cách thì may ra mới có kết quả.

Gà chọi đòn cáo là gì?

Gà chọi đòn cáo là gì?

Tổng hợp các thế Gà chọi đòn cáo “Chết gà” trong vòng 1 nốt nhạc

Sau đây là các thế gà chọi đòn cáo đặc sắc mà anh em cần biết.

Đá sỏ

Đây là thế đá mà gà sẽ tấn công trực tiếp vào mồng gà của gà đối thủ. Sau đó gà sẽ lấy điểm tựa để đá mạnh vào phần cổ. Đòn sỏ có thể khiến gà đối thủ đau đớn, trật cổ và gục ngã khi chẳng may dính đòn.

Nếu như đá sỏ được dùng trong những trận đấu gà cựa sắt thì sát thương sẽ còn ghê gớm hơn nữa. Gà đối thủ có thể đột tử lập tức vì bị thương các bộ phận trọng yếu như là cần cổ, bầu diều,…

Đá mé

Đá mé cũng là một trong các thế gà chọi đòn cáo rất hiểm. Đòn này có thể gây sát thương rất lớn cho gà đối thủ. Bởi gà có đòn này sẽ đá vào mang tai, mặt của đối thủ. Các đòn này làm gà đối phương bị choáng váng, tổn thương sâu sắc ở vùng mặt mà thậm chí mù mắt. Cũng vì vậy mà trận đấu có thể kết thúc một cách nhanh chóng.

Đá mé - Thế đá chí mạng

Đá mé – Thế đá chí mạng

Đá liên hoàn cước

Đá liên hoàn cước không chỉ là một thế gà chọi đòn cáo hiểm mà còn là một đòn vô cùng đẹp mắt. Khi sử dụng đòn đá này, gà sẽ lấy điểm tựa bằng cách gắp chặt mỏ vào da đầu gà đối thủ. 

Sau đó sẽ là các đòn cước liên hồi làm đối phương chỉ có thể chịu trận. Gà dùng đòn này thường sẽ có mỏ ngắn, bén nhọn và rất khít vào nhau. Nếu là ba cược liên tục sẽ gọi là liên hoàn tam cước còn 4 cước thì là liên hoàn tứ cước.

Đây là thế đòn đực những sư kê nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đánh giá rất cao. Bởi nó có sát thương thực chiến lại vô cùng đẹp mắt. Các đòn đá liên tục cũng gây sát thương cao hơn là những đòn đá rời rạc.

Đá hồi mã thường

Đòn gà chọi đòn cáo này nguy hiểm ở chỗ đánh lừa được đối phương khiến đối thủ trở tay không kịp. Gà có đòn đá hồi mã thường được đánh giá vô cùng cao và được gọi là linh kê. Khi đang thi đấu thì gà sẽ giả thua hay bỏ chạy để đối phương bị lừa. Khi gà đối thủ đuổi theo thì sẽ tung đòn chí mạng một cách bất ngờ. 

Vì vậy đối thủ không thể phòng bị và chịu sát thương rất nặng. Những trận đấu có cách chiến kê vận dụng các đòn này điều vô cùng gây cấn và thú vị. Người xem khó lòng dự đoán được đâu sẽ là bên chiến thắng.

Đá dĩa

Đá dĩa được dùng khi mà gà đã bắt đầu mệt. Lúc này chiến kê sẽ chui xuống bên dưới chân gà đối thủ để dưỡng sức. Sau đó sẽ ngoi lên từ pjaafm cánh, nách và đá thốc. 

Nếu đòn đó đủ lực có thể làm cho gà đối thủ bị gãy cánh hay gãy cổ. Đặc biệt nếu có thêm cựa sắt thì các đòn này có thể gây sát thương cực mạnh cho nách non, tim, phổi và bầu diều.

Đá dĩa - Chiến thắng chỉ với 1 chiêu

Đá dĩa – Chiến thắng chỉ với 1 chiêu

Đá dọc

Đúng như tên gọi, đá dọc là thế gà chọi đòn cáo được tung theo chiều dọc. Đòn này chủ yếu nhắm vào các bộ phận như đầu, ức và hầu của đối thủ. Các dòng gà đá dọc thì thường sẽ có phần vảy bên hàng ngoại lấn cả sang phần vảy bên hàng nội. Đòn này được đánh giá cao bởi tính bất ngờ, sự chính xác và tốc độ khó lường của gà. Đối phương sẽ nhanh chóng gục ngã nếu chẳng may dính phải đòn này.

Đá hầu

Đá hầu là đòn chủ yếu tấn công vào dưới hầu của gà đối thủ. Gà dùng đá hầu sẽ lấy mỏ để cắn chặt hoặc là tung cước vào phần hầu. Từ đó có thể tạo nên sát thương nghiêm trọng. Nếu gà vừa có đòn đá hầu mà còn có thể đá ngang thì lại càng nguy hiểm gấp bội. 

Bởi như vậy thì gà có thể gây sát thương lên các bộ phận trọng yếu như đầu, mắt, mặt của đối thủ. Điều này có thể là đối thủ bị xây xẩm, choáng váng và dễ dàng giành chiến thắng.

Đá xạ

Gà đá xạ hay còn gọi là đá quảng là một trong các đòn gà chọi mắt cáo gây bất ngờ cao cho đối phương. Gà có thể đá xạ sẽ không cần đến điểm tựa nào mà vẫn gây ra sát thương cho phần cổ và mặt đối phương. 

Đòn này được tung ra khi gà đang đá bình thường hoặc đang bỏ chạy. Đòn này nguy hiểm vì gà sẽ chủ yếu tấn công vào một điểm như mặt, đầu hay cần cổ của đối thủ. Vì vậy lực đá cũng sẽ mạnh hơn và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Kiểu gà đá cực kỳ nhiều sát thương

Kiểu gà đá cực kỳ nhiều sát thương

Trên đây là những thế gà chọi đòn cáo vừa đẹp mắt lại có thể gây nên sát thương khủng khiếp cho gà đối thủ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các anh em đam mê các đòn đá hiểm khi thi đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ Nhacaialo789 - đại lý của Alo789 Địa chỉ: 29 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0865.583.113 Email: [email protected]
Tắt Quảng Cáo