Top 5+ cách chăm sóc gà chọi máu chiến đến từ các cao thủ

Cách chăm sóc gà chọi máu chiến anh em cần phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Giống như các cao thủ nuôi gà chọi họ đã trải qua rất nhiều đấu trường và nuôi số lượng gà cực nhiều để đúc kết cho mình những kinh nghiệm quý giá. Tuy nhiên bài viết dưới đây của Nhà cái Alo789 sẽ giúp bạn hiểu được phần nào các công việc mà nhiều cao thủ vẫn đang áp dụng để chăm gà chọi hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Top 5+ cách chăm sóc gà chọi máu chiến

Để có được một chiến kê dũng mãnh với sức mạnh thể chất và kỹ năng cao phải trải qua một thời gian chăm sóc gian khổ. Vậy các cao thủ đã phải làm những gì hàng ngày và chế độ chăm gà như thế nào?

Tăng cường huấn luyện

Huấn luyện chính là cách chăm sóc gà chọi máu chiến mà chúng tôi muốn nhắc đến. Không phải chú gà nào khi sinh ra cũng đã có sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu hơn đối thủ. Tất cả đều phải trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ với cường độ huấn luyện cao.

Muốn có được một chiến kê máu chiến bắt buộc chúng ta phải gia tăng các bài tập huấn luyện hàng ngày. Áp dụng các bài tập phù hợp để tăng khả năng chiến đấu cũng như sự lì đòn cho gà. Điều này đảm bảo việc gặp phải những đối thủ mạnh chiến kê sẽ không rút lui và chiến đấu hết mình.

Tập luyện đều đặn cho gà

Tập luyện đều đặn cho gà

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết là điều kiện bắt buộc và tối quan trọng trong cách chăm sóc gà chọi máu chiến. Nếu chủ gà có một chế độ ăn uống khoa học phù hợp với từng thời điểm phát triển của gà. Thì chắc chắn chiến kê đó sở hữu mặt thể chất cực kỳ dẻo dai.

Đây là điều kiện để gà chọi tham gia trận đấu của mình với thể lực sung mãn. Đặc biệt là phần thể lực này có thể được duy trì trong suốt cả trận đấu và biến thành lợi thế để dành chiến thắng.

Anh em nên kết hợp một cách hoàn hảo giữa các loại thức ăn. Đặc biệt là trong thời kỳ thi đấu nên sử dụng nhiều hơn các loại thức ăn có khả năng gia tăng cơ bắp. Điển hình như thịt bò, lươn, chạch… ngoài ra cần phần có khẩu phần rau xanh như bắp cải trong đó. Vừa tốt cho sức khỏe vừa gia tăng cơ bắp cực kỳ hiệu quả.

Đảm bảo chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

Đảm bảo chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

Nhốt cạnh đối thủ

Cách chăm sóc gà chọi máu chiến mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là nhốt cạnh đối thủ. Theo các sư kê chuyên nghiệp thì đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả. Anh em nên chọn những con gà tơ hung hăng và có kích cỡ tương đương gà chiến.

Mục đích của việc này đó chính là kích thích khả năng máu chiến vốn có trong gà chọi. Tăng tính cạnh tranh và chủ quyền khi có đối thủ trước mặt cho chú gà. Vừa giúp gà máu đá đối thủ lại hỗ trợ việc hồi sức và sung mãn hơn khi phải đối đầu.

Nuôi chung với gà mái

Có một lưu ý khi thực hiện cách chăm sóc gà chọi máu chiến này đó là anh em không được để chúng đạp mái. Nuôi chiến kê với khoảng 2 – 3 chú gà mái sẽ giúp chúng thể hiện bản lĩnh đầu đàn của mình. Luôn luôn nâng cao tình thần cao độ và sẵn sàng chiến đầu với kẻ thù nếu có xâm phạm chủ quyền.

Việc thể hiện sức mạnh trước những chú gà mái có thể làm gà chọi sung máu hơn. Đây là phương pháp nuôi gà chọi khá truyền thống nhưng hiệu quả mà nó mang lại khá tốt. Điều này đã được nhiều sư kê đưa ra đánh giá và xác thực về độ hiệu quả.

Nuôi gà chọi chung với gà mái

Nuôi gà chọi chung với gà mái

Đảm bảo điều kiện sống

Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như kỹ năng của một chú gà chọi. Việc có được một không gian sống sạch sẽ thoải mái giúp chú gà có cơ hội được phát triển về cả sức khỏe và tinh thần tốt hơn. Đây là yếu tố để chiến kê bước vào trận đấu trước đối thủ một cách xung mãn và quyết liệt nhất.

Một số lưu ý khi áp dụng các cách chăm sóc gà chọi máu chiến

Thực tế để nuôi được một chú gà chọi không phải là điều khó khăn. Nhưng để có được một chiến kế hăng máu, lì lợm và trâu bò thì đúng là khó khăn hơn rất nhiều. Anh em sẽ phải lưu ý một số vấn đề sau nếu như muốn thực hiện được điều trên:

  • Hạn chế cho gà tham gia chiến đấu khi chưa đủ tuổi. Điều này có thể gây ra những tổn thương trực tiếp ảnh hưởng đến các trận đấu khi trưởng thành.
  • Khi tiến hành đá giao lưu, anh em cần phải chú ý bọc bộ phận cựa gà cẩn thận để giảm thiểu chấn thương.
  • Cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học và kỷ luật trong suốt vòng đời của gà.
  • Thực hiện các biện pháp phòng bệnh trước khi chúng xuất hiện các triệu chứng bệnh.
Một vài lưu ý bạn nên biết

Một vài lưu ý bạn nên biết

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin chi tiết về cách chăm sóc gà chọi máu chiến từ các chuyên gia. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng nắm được. Hy vọng anh em tham khảo và có thể áp dụng thật thành công lên chiến kê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ Nhacaialo789 - đại lý của Alo789 Địa chỉ: 29 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0865.583.113 Email: [email protected]
Tắt Quảng Cáo