Băng cựa gà đá – Hoạt động cần thiết trước mỗi cuộc chiến

Băng cựa gà đá là hoạt động thường xuyên mà bất kỳ một người chủ kê nào khi mang chiến kê đi đấu cũng cần thực hiện. Chính vì thế nếu muốn hiểu hơn về bộ môn giải trí tuyệt vời thì hãy đọc thông tin trong phần chia sẻ sau.

Xem thêm:

Tìm hiểu ban đầu về băng cựa gà đá

Những đòn đánh hiểm hóc chính là điểm đặc biệt nhất của các trận đá gà cựa sắt. Để có được những đòn đánh này thì băng cựa gà đá là một trong những việc làm cần thiết. Đây là hoạt động quấn phần cựa gà để gắn cựa sao cho chắc chắn và tránh gây sát thương cho gà.

Nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên không phải cứ quấn chân gà thêm cựa vào là được mà việc làm này cần có kỹ thuật tốt. Đồng thời, tuỳ từng loại cựa mà chủ kê sẽ thực hiện việc băng cựa khác nhau.

Băng cựa gà đá đúng cách mang lại lợi ích gì?

Không phải tự nhiên băng cựa lại là hoạt động xảy ra thường xuyên trước mỗi trận chiến. Tuy nhiên bạn đã hiểu được lợi ích của hoạt động này chưa? Chia sẻ ngay trong phần thông tin sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời:

 • Bảo vệ gà chiến là lợi ích đầu tiên mà việc băng cựa gà đá đúng cách có thể mang lại. Quấn cựa đúng cách giúp gà không bị chấn thương và thoải mái hơn trong khi chiến đấu.
 • Quấn cựa đúng cách còn giúp chiến kê có thêm sức mạnh khi đối đầu với đối thủ. Cựa sắt sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi được quấn đúng cách và tạo ra những đòn đánh mạnh mẽ hạ gục đối thủ.
 • Băng cựa đúng cách còn là một trong những cách để mọi cuộc đối đầu đều được diễn ra theo đúng quy định.
 • Để thực hiện băng cựa đúng cách thì việc chọn lựa cựa đúng trọng lượng là cần thiết. Nếu biết cách thì điều này cũng giúp gà chiến thoải mái hơn trong các trận giao tranh.
Học cách băng cựa đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

Học cách băng cựa đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

Cách thao tác băng cựa gà đá chi tiết cho người mới bắt đầu

Băng cựa gà đá mang lại rất nhiều lợi ích cho các chiến kê trong cuộc chiến. Thế nhưng băng cựa đúng cách là như thế nào? Đọc phần thông tin ngay sau đây để bắt đầu thao tác cho từng loại gà:

Băng cựa gà chọi/ gà nòi như thế nào?

Để có thể tăng tính hấp dẫn trong các cuộc chiến gà nòi/ gà chọi phải được chuẩn bị đầy đủ bao gồm cả việc băng cựa cho đúng cách. Phần sau sẽ chia sẻ các bước thực hiện quấn cựa chuẩn xác nhất. Thế nhưng để thực hiện đúng thì dụng cụ sau đây phải đầy đủ:

 • Cựa sắt chuẩn trọng lượng của gà theo tiêu chuẩn nhất định.
 • Băng keo mỏng, mềm, có độ dính cao.
 • Vải mềm.
 • Một vật được dùng để chêm vào cựa với mục đích giữ chắc hơn và thường là đầu lọc thuốc lá.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên thì tiến hành thực hiện thao tác băng cựa gà đá như sau:

 • Dùng dải vải mềm cuộn quanh cựa thật của chiến kê để giảm thiểu rủi ro chấn thương. Hãy thực hiện cuộn đến khi ấn vào không còn cảm nhận được độ chắc của cựa thật.
 • Tiếp tục sử dụng thêm băng keo để có thể cổ định chắc chắn hơn phần vải vừa quấn bên trên.

Thả gà xuống sân để kiểm tra hoạt động di chuyển. Nếu thấy chiến kê khó chịu thì thực hiện lại thao tác trên để có thể tạo sự thoải mái khi chiến đấu. 

Thực hiện thao tác đầy đủ để quấn cựa gà chiến

Thực hiện thao tác đầy đủ để quấn cựa gà chiến

Băng cựa gà đá như thế nào với gà tre?

Phần trên là thông tin về việc băng cựa cho gà chọn, gà nòi vậy còn gà tre thì việc này thực hiện như thế nào? Những bước băng cựa sẽ được thực hiện ngay sau khi chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Quan trọng nhất là chuẩn bị một cặp cựa sắt được chọn lựa kỹ càng theo trọng lượng.
 • Băng keo cần chuẩn bị cũng cần có độ mỏng mềm và độ dính cao.
 • Dụng cụ chêm.

Khi những dụng cụ được chuẩn bị xong hãy thực hiện các bước băng cựa sau:

 • Bước 1: Kéo thẳng 2 chân gà để xác định cọng gân gối và quấn băng 4 vòng trên, 2 vòng dưới xung quanh cựa thật của gà. Để có thể quấn chắc mà đúng thì bạn cần giữ chặt gà hoặc thêm một phụ tá để có thể thực hiện chuẩn xác hơn.
 • Bước 2: Chồng cựa sắt vào cửa thật của gà:
 • Chân bên trái: Đặt cựa sắt lên mé trọng của sợi gân gối.
 • Chân bên phải: Đặt phần thân cựa sắt lên ngón thới còn mũi thì thẳng tuyến đường gần ngay giữa gối gà chọi.
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra độ chắc chắn của cựa sắt chủ kê sẽ tiếp tục thêm dụng cụ chêm. Độ mỏng dày của đồ chêm sẽ phụ thuộc vào việc cựa sắt đã chắc chắn hay chưa. Thông thường chủ kê sẽ chêm đầu lọc thuốc lá để chắc chắn mà không làm tổn thương gà.

Hoàn thành đầy đủ những thao tác băng cựa gà đá trên đây hãy thả gà xuống sân. Nếu cảm thấy gà di chuyển không thuận lợi, khó chịu thì nên thực hiện lại các bước trước khi đưa ra chiến đấu. 

Làm đúng thao tác với gà tre để tạo lợi thế trong cuộc chiến

Làm đúng thao tác với gà tre để tạo lợi thế trong cuộc chiến

Lời kết

Băng cựa gà đá giúp tăng sự bảo vệ và tính sát thương cho những chiến kê dũng mãnh. Tuy nhiên theo Nhà cái Alo789 thì thực hiện như thế nào cho đúng cách cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và hoàn thành các bước trên đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ Nhacaialo789 - đại lý của Alo789 Địa chỉ: 29 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0865.583.113 Email: [email protected]
Tắt Quảng Cáo